Facebook Google Plus Twitter

Ngân hàng tế bào gốc Mekostem làm việc với bệnh viện Trung Ương Huế_eng

Với mục tiêu VÌ SỨC KHOẺ CỦA CON BẠN, GIA ĐÌNH BẠN VÀ CỘNG ĐỒNG cùng với sự mong muốn đưa dịch vụ lưu trữ tế bào gốc cuống rốn đến với cộng đồng người dân Việt Nam trên khắp cả nước. Ngày 17/05/2019 vừa qua, nhận được lời mời từ ban lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế - một trong ba Bệnh viện Trung ương lớn nhất cả nước, đang phấn đấu về mọi mặt để trở thành Trung tâm Y học cao cấp của cả nước và khu vực, đoàn công tác của của Ngân Hàng Tế Bào Gốc (TBG) Mekostem gồm PGS.TS. BS Lê Văn Đông chuyên gia cố vấn kỹ thuật, CN Trương Thị Thu Huyền Q. Giám Đốc, CN Đỗ Thị Cẩm Tú  đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học về Tế bào gốc và ứng dụng Tế bào gốc trong điều trị tại Trung tâm đào tạo Bệnh viện Trung ương Huế.

Tham dự buổi sinh hoạt có sự hiện diện của PGS.TS.BS Nguyễn Duy Thăng Phó Giám Đốc bệnh viện, TS.BS Đồng Sỹ Sằng Phó Giám Đốc Trung tâm Huyết học - Truyền máu, TS BS Trần Thừa Nguyên trưởng phòng KHTH, NCKH, BS Lê Minh Toàn Trưởng khoa sản, và hơn 100 bác sĩ, nữ hộ sinh và cán bộ y tế của Bệnh viện. 

Trong buổi sinh hoạt tại Trung tâm đào tạo Bệnh viện Trung ương Huế PGS.TS.BS Lê Văn Đông đã giới thiệu về TBG, những thành tựu ứng dụng TBG trong điều trị bệnh trên thế giới và Việt Nam trong thời gian hiện nay, lợi ích của việc lưu trữ TBG dây rốn và những hoạt động của Ngân Hàng Tế Bào Gốc Mekostem. Đồng thời, CN Trương Thị Thu Huyền cũng đã chia sẻ kinh nghiệm các bước tư vấn cho sản phụ với các bạn đồng nghiệp bác sĩ, nữ hộ sinh là những người tiếp xúc trực tiếp với sản phụ nhằm đáp ứng được nhu cầu gửi TBG của sản phụ.

  Buổi sinh hoạt khoa học diễn ra sôi nổi, thành công, tiếp nhận nhiều ý kiến chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp nhiều câu hỏi, thắc mắc của các bác sỹ, nữ hộ sinh, cán bộ y tế. Quả thực, việc lưu trữ Tế Bào Gốc cuống rốn khi sinh con, như một cách "bảo hiểm" sức khỏe cho con cái trong tương lai. Vì thế sự hợp tác giữa Ngân Hàng Tế Bào Gốc Mekostem và Bệnh viện Trung ương Huế mở ra những bước phát triển trong một chuỗi các ứng dụng Y khoa mới được bệnh viện đã và đang triển khai nhằm phục vụ sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn và nhằm đáp ứng được nhu cầu gửi TBG của các thai phụ tại Huế và các tỉnh miền trung lân cận.
Facebook Google Plus Twitter


Back to previous page
Ho Chi Minh city : 297/5 Ly Thuong Kiet, District 11, HCMC

Tel: [028] 38 686 546 - Fax: [028] 38 650 394
HaNoi: 15th Floor, Charmvit Tower, No. 117 Tran Duy Hung Str.,
Cau Giay Dist., HaNoi, VietNam
Tel: [024] 35 14 35 35 - Fax: [024] 62 75 08 02