“Stealthy” stem cells better for treating tendon injuries in horses

Table of Content

Science Daily, ngày 4 tháng 2 năm 2021

Theo nghiên cứu mới từ Đại học bang North Carolina, điều trị tế bào gốc của người hiến tặng ngựa bằng một yếu tố tăng trưởng gọi là TGF-β2 có thể cho phép chúng tránh “vấp ngã” phản ứng miễn dịch ở người nhận, theo nghiên cứu mới từ Đại học Bang North Carolina. Công trình này có thể đơn giản hóa quy trình điều trị bằng tế bào gốc đối với chấn thương dây chằng và gân ở ngựa, và cũng có thể có ý nghĩa đối với các liệu pháp tế bào gốc ở người.

Liệu pháp tế bào gốc trung mô là một phương pháp đầy hứa hẹn để điều trị chấn thương cơ xương – đặc biệt là chấn thương gân và dây chằng – ở ngựa. Tế bào gốc trung mô là tế bào gốc trưởng thành được tìm thấy trong tủy xương, hoạt động như các giám đốc sửa chữa, sản xuất các chất tiết để thu nhận paracrine, hoặc chữa lành, các yếu tố cho vị trí bị thương.

Cũng giống như tế bào máu có “loại”, tùy thuộc vào kháng nguyên nào trên bề mặt tế bào máu, tế bào gốc trung mô có các tập hợp khác nhau của các phân tử phức hợp tương thích mô chính, hoặc MHC, trên bề mặt của chúng. Nếu MHC của người cho và người nhận không trùng khớp, tế bào gốc của người hiến sẽ gây ra phản ứng miễn dịch. Trong các ca cấy ghép nội tạng, các MHC được kết hợp cẩn thận để ngăn ngừa sự đào thải.

Lauren Schnabel, phó giáo sư phẫu thuật chỉnh hình ngựa tại NC State và là tác giả tương ứng của công trình cho biết: “Những phương pháp điều trị này không giống như cấy ghép tủy xương hoặc cấy ghép nội tạng. “Vì các tế bào gốc trung mô đang được sử dụng tạm thời để điều trị tổn thương cục bộ, các nhà nghiên cứu từng nghĩ rằng chúng không cần phải được kết hợp với nhau – vì chúng sẽ không gây ra phản ứng miễn dịch. Thật không may, không phải vậy.”

Schnabel và Alix Berglund, một học giả nghiên cứu tại NC State và là tác giả chính của bài báo mô tả công trình, muốn tìm ra cách sử dụng liệu pháp tế bào gốc trung mô mà không tốn thời gian, công sức và chi phí bổ sung cho sự phù hợp của người hiến / người nhận.

Berglund nói: “Vì những tế bào này không cần phải tồn tại trong cơ thể như một cơ quan, nên việc ‘giấu’ chúng khỏi hệ thống miễn dịch đủ lâu để chúng tiết ra các yếu tố nội tiết có thể là một cách để người cho / người nhận phù hợp,” Berglund nói . “Sự biểu hiện điều hòa của các phân tử MHC có thể là một cách để làm điều này.”

Các nhà nghiên cứu đã nuôi cấy tế bào gốc và tế bào lympho, hoặc tế bào T, từ tám con ngựa, ghép nối chéo chúng trong ống nghiệm để tế bào gốc và tế bào lympho có các dạng đơn bội MHC khác nhau. Trong một nhóm, tế bào gốc đã được xử lý bằng yếu tố tăng trưởng biến đổi beta (TGF-β2) trước khi được thêm vào tế bào lympho trong môi trường nuôi cấy; nhóm còn lại không được điều trị. TGF-β2 là một phân tử tín hiệu tế bào được sản xuất bởi các tế bào bạch cầu, ngăn chặn các phản ứng miễn dịch.

Nuôi cấy với tế bào gốc được xử lý có tỷ lệ sống sót của tế bào gốc cao hơn 50% so với nuôi cấy không được điều trị.

Schnabel nói: “Chúng tôi sử dụng tế bào gốc trung mô để điều trị chấn thương cơ xương – đặc biệt là chấn thương gân – ở ngựa rất hiệu quả. “Và trong khi bạn có thể chiết xuất chất tiết từ tế bào gốc, bạn sẽ có được kết quả tốt hơn với chính tế bào đó. Tế bào gốc không chỉ là nơi chứa chất tiết, chúng còn là trung tâm liên lạc cho các tế bào khác biết chúng phải làm gì. việc tìm ra cách tận dụng những tế bào này mà không cần kích thích phản ứng miễn dịch mang lại cho chúng tôi những lựa chọn điều trị tốt hơn “

“This is a promising pilot study,” Berglund says. “Our next steps will be to further explore the immune response in vivo, and to look at human cells in vitro, as this work has excellent potential to help humans with these injuries as well.”

The research appears in Frontiers in Cell and Developmental Biology, and was supported by the National Institutes of Health (grants K08AR060875 and K01OD027037) and the Morris Animal Foundation (grants D16EQ-405 and D18EQ-055). Research specialist Julie Long and statistician James Robertson, both of NC State, also contributed to the work.

Reference:

Alix K. Berglund, Julie M. Long, James B. Robertson, Lauren V. Schnabel. TGF-β2 làm giảm khả năng sinh miễn dịch qua trung gian tế bào của tế bào gốc trung mô có nguồn gốc từ tủy sống MHC-MHC của tế bào gốc trung mô có nguồn gốc từ tủy mà không làm thay đổi đặc tính điều hòa miễn dịch . Biên giới trong tế bào và sinh học phát triển , 2021; 9 DOI: 10.3389 / fcell.2021.628382

Nguồn: Đại học Bang North Carolina

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts