Câu chuyện của Lisa Maxson: Kỷ niệm 10 năm khỏi bệnh ung thư nhờ những người hiến máu cuống rốn

Nội Dung Bài Viết

Parent’s Guide to Cord Blood, January 2022

mks110322

Vào ngày 15 tháng 12 năm 2021, Lisa Maxson (đến từ Troy, Ohio) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm sau khi cô nhận được điều trị cấy ghép 2 đơn vị máu cuống rốn. Hành trình khám chữa bệnh của cô bắt đầu vào tháng 8 năm 2011 với chẩn đoán bệnh bạch cầu cấp dòng tủy (Acute Myeloid Leukemia – AML). Khi đó, Lisa 28 tuổi, sống cùng chồng (tên Tom) và ba con nhỏ (16 tháng, 3 tuổi và 5 tuổi).

Do tính chất nguy hiểm của AML, Lisa ngay lập tức được đưa vào điều trị cấy ghép bằng tế bào gốc. Tuy nhiên không ai trong số những người hiến tặng tủy xương đã đăng ký phù hợp với cô. Nhóm nghiên cứu bệnh ung thư của cô đã chuyển sang tìm kiếm các đơn vị máu cuống rốn trong các ngân hàng công và tìm thấy 2 đơn vị phù hợp nhất để cấy ghép. Câu chuyện của Lisa được giới thiệu và dưa tin bởi Cleveland Cord Blood Center.

Nhờ cấy ghép 2 đơn vị máu cuống rốn, Lisa đã có mặt hôm nay để xem đứa con 11 tuổi của cô ấy chơi gôn, đứa con 13 tuổi chơi bóng đá, và đứa con 16 tuổi hiện đang lái ô tô và chơi bóng mềm du lịch. Lisa rất biết ơn vì tất cả các chuyên gia máu cuống rốn đã làm việc chăm chỉ để có thể thực hiện được điều này.

Lisa chia sẻ: “Có thể tôi không có cơ hội được gặp hai bé gái có tế bào bên trong tôi và tôi không biết ý nghĩa việc bố mẹ chúng hiến máu cuống rốn của con mình là gì, nhưng tôi rất vui vì họ đã làm vậy. Nếu không có các đơn vị máu cuống rốn hiến tặng, tôi có lẽ sẽ không thể có mặt ở đây để cổ vũ cho các con của mình. Bây giờ tôi có thể quan sát chúng lớn lên… và bên cạnh cuộc đời của chúng. ”

Lisa cảm thấy đã đến lúc phải đền đáp món quà cuộc sống mà cô ấy đã nhận được. Giờ đây, cô vận động cho những người khác giống như mình, vì mọi người đều xứng đáng có được đơn vị TBG phù hợp để cấy ghép dành lại cuộc sống. Cô ấy mang lại hy vọng bằng cách làm công việc như một nhân viên chuyển phát nhanh y tế được đào tạo cho Be The Match, cung cấp các tế bào gốc từ tủy xương trên khắp nước Mỹ. Cuối cùng, Lisa và gia đình đã phát động Cuộc chạy / Đi bộ Buckeye 5K ở quê nhà để nâng cao nhận thức và tài trợ cho Be The Match.

Lisa đã ghi lại một đoạn video dài 2 phút nhân dịp cuộc họp thường niên của Hiệp hội máu cuống rốn năm 2021, bạn có thể xem trên trang web của Trung tâm Máu cuống rốn Cleveland hoặc trên YouTube.

NguồnCleveland Cord Blood Center

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan