Mekophar/MekoStem và CRC/CordLab Singapore họp bàn tăng cường hợp tác mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ tế bào gốc màng dây rốn

Nội Dung Bài Viết

Ngày 13 tháng 4 năm 2021, lãnh đạo Công ty Mekophar và MekoStem đã có buổi trao đổi trực tuyến với lãnh đạo Công ty CRC và CordLab (Singapore). Tham gia buổi làm việc về phía Công ty Mekophar và MekoStem có: DS Huỳnh Thị Lan Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hoá Dược phẩm Mekophar, CN Trương Thị Thu Huyền, Quyền Giám đốc Ngân hàng tế bào gốc MekoStem, TS Mai Văn Điển, Giám đốc y khoa của MekoStem, TS Trần Hoàng Ngọc Ái, Giám đốc labo của MekoStem. Về phía Công ty Cordlab có; PGS. TS Phan Toàn Thắng, GS Ivor Lim, Mr Gavin Tan, Mr Edwin Chow.

Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi và thông báo cho nhau về những công việc của mỗi bên theo nội dung hợp tác được ghi trong Hợp đồng dịch vụ lưu trữ và chuyển giao công nghệ được hai ký kết ngày 01 tháng 3 năm 2008. Phía CordLab đã thông báo những thành công của công ty trong nghiên cứu và phát triển ứng dụng của tế bào gốc màng dây rốn trong thời gian qua, đặc biệt tin vui là CordLab đã được FDA (Hoa Kỳ) cấp bản quyền về môi trường nuôi cấy tế bào gốc trung mô từ màng dây rốn. Theo PGS. TS Phan Toàn Thắng cho đến nay duy nhất chỉ CordLab mới có bản quyền này. Điều này làm cho việc tăng sinh tế bào  gốc trung mô từ màng dây rốn đã có nhiều triển vọng trong việc ứng dụng vào điều trị, bởi vì môi trường nuôi cấy tế bào là một trong những yếu tố hàng đầu mà FDA quan tâm về tính an toàn của quy trình tăng sinh tế bào gốc. Nhân cơ hội này MekoStem đã thảo luận với CordLab về hợp tác tăng sinh tế bào gốc trung mô từ màng dây rốn với môi trường đã được FDA công nhận để đáp ứng nhu cầu của một số khách hàng của MekoStem (trước mắt tại Singpore và sau đó là tại Việt Nam).

Phía Cordlab cũng đã thông báo các kết quả ứng dụng nghiên cứu lâm sàng việc ứng dụng tế bào trung mô từ màng dây rốn vào nghiên cứu điều trị thực nghiệm và lâm sàng với một số bệnh lý. Những thông tin này phía Cordlab sẽ chuyển giao cho MekoStem để phổ biến trên các trang tin và Web của MekoStem để phục vụ khách hàng. Phía MekoStem đã thông báo cho CordLab biết về những cố gắng của MekoStem trong phát triển cơ sở hạ tầng mới, hiện đại tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh và việc Bộ Y tế thẩm định cấp phép cho hoạt động của cơ sở này cũng như việc MekoStem đã qua hai lần thẩm định quốc tế và được cấp Chứng chỉ công nhận đạt tiêu chuẩn của AABB (American Association of Bloood Banks). Hai bên đều nhất trí tiếp tục phát triển hợp tác trong công nghệ tế bào gốc màng dây rốn trong thời gian tới. MekoStem tin tưởng rằng sự hợp tác và hỗ trợ của CordLab đối với MekoStem sẽ tiếp tục tạo ra những cơ hội thuận lợi để MekoStem phát triển các dịch vụ về tế bào gốc màng dây rốn trong những năm tiếp theo.

Untitleda1

Untitled11

Untitled4

Untitled21 Untitled3

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan