Sorento thông báo kết quả sơ bộ khả quan của nghiên cứu pha 1b của COVI-MSC về việc điều trị cho bệnh nhân ICU COVID-19

Nội Dung Bài Viết

GlobeNewswire, 26/01/ 2021

  • Ba bệnh nhân đầu tiên đã được xuất viện từ ICU bệnh viện trong vòng 8 ngày kể từ lần đầu tiên sử dụng IV
  • Không có hiện tượng bất lợi nào liên quan đến tiêm truyền được ghi nhận cho bất kỳ bệnh nhân nào được điều trị cho đến ngày hôm nay

Sorrento Therapeutics, Inc. (Nasdaq: SRNE, “Sorrento”) đã thông báo kết quả sơ bộ khả quan của nghiên cứu pha 1b của họ về ghép tế bào gốc (TBG) trung mô từ mô mỡ đồng loài (COVI-MSC) cho bệnh nhân bị suy hô hấp cấp tính (Acute respiratory distress – ARD) do COVID-19 hoặc hội chứng suy hô hấp cấp tính (Acute respiratory distress syndrome – ARDS). Nghiên cứu đang thực hiện này (PSC-CP-004) là nghiên cứu pha 1b đơn lẻ, không ngẫu nhiên cho tính an toàn và hiệu quả sơ bộ của việc sử dụng COVI-MSCs cách ngày với 3 lần truyền cho tổng là 1 x 106 tế bào/ kg. Mục tiêu cơ bản là đánh giá tính an toàn của việc tiêm tĩnh mạch các tế bào gốc trung mô từ mô mỡ đồng loài trên bệnh nhân bị suy hô hấp cấp tính do COVID-19 hoặc hội chứng suy hô hấp cấp tính. Mục tiêu thứ hai là đánh giá hiệu quả các biến kết quả để đưa ra hướng dẫn đối với tỷ lệ giữa nguy cơ và lợi ích cho bệnh nhân suy hô hấp do COVID-19.

Ba bệnh nhân đầu tiên đăng kí điều trị dung nạp tốt và cải thiện nhanh chóng. Một người trong  ba bệnh nhân đã được xuất viện trong vòng 1 tuần kể từ khi bệnh nhân được tiêm COVI-MSCs và hai bệnh nhân còn lại đã xuất viện vào ngày tiêm cuối cùng. Một bệnh nhân đã nằm viên 3 tuần, không thể ngừng việc hỗ trợ oxy đáng kể, một bệnh nhân khác mắc bệnh tiểu đường không kiểm soát đã xuất viện trước đó  nhưng  đã nhập viện lại do có triệu chứng lại của suy hô hấp cấp tính. Mỗi đợt tiêm đều có sự dung nạp tốt và không có bệnh nhân nào được báo cáo có hiện tượng bất lợi nào liên quan đến tiêm truyền. Hiện tại, bốn bệnh nhân đang được bắt đầu cho đợt điều trị, không có vấn đề nào về an toàn xảy ra sau đợt tiêm đầu tiên. Việc đăng kí thêm đang được diễn ra.

Bác sĩ Eyad Almasri, Phó giáo sư y khoa, chuyên khoa phổi, chăm sóc đặc biệt và y học giấc ngủ tại UCSF Fresno, cũng là điều ra viên chính của nghiên cứu đang được tiến hành. Bác sĩ Eyad Almasri tuyên bố “Tôi rất vui mừng khi thấy phương pháp điều trị hứa hẹn này có được sự dung nạp tốt như thế nào cho đến nay và được khuyến khích bởi các tín hiệu ban đầu mà chúng tôi ghi nhận từ những bệnh nhân đầu tiên. Tôi rất chờ mong làm việc với Sorrento trong việc cung cấp điều trị COVI-MSC cho các bệnh nhân trong nghiên cứu này và nghiên cứu giai đoạn 2 có kiểm soát được đề xuất”

Các thông tin thêm về thử nghiệm pha 1 của nghiên cứu này có thể được tìm thấy tại www.clinicaltrials.gov (NCT04486001). Các thông tin về thử nghiệm pha 2 sẽ sớm được đưa ra.

Tế bào gốc đã được chứng minh hỗ trợ giải quyết các triệu chứng của nhiều bệnh và có tiềm năng làm giảm các tác động lâu dài do tổn thương nhu mô phổi. Các thông tin thêm về tiềm năng trong việc sử dụng và lợi ích của tế bào gốc trung mô cho bệnh nhân mắc COVID-19 có thể được tìm thấy trên các bài đánh giá đã được công bố tại BMC.

Personalized Stem Cells, Inc. (PSC) là đối tác GMP sản xuất cho Sorrento’s COVI-MSC.

 

Nguồn: Sorrento Therapeutics, Inc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan