HỘI NGHỊ KHOA HỌC TẾ BÀO GỐC XII: CÁC CÔNG NGHỆ & SẢN PHẨM ỨNG DỤNG TỪ TẾ BÀO GỐC

Nội Dung Bài Viết

Vào ngày 8/12 vừa qua, Hội nghị khoa học tế bào gốc lần thứ 12 đã diễn ra tại TP. HCM, được tổ chức bởi Hội Tế bào gốc TP. HCM phối hợp cùng các đơn vị tài trợ, với chủ đề “Các công nghệ và sản phẩm ứng dụng từ tế bào gốc”. Hội nghị có sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia y khoa và bác sĩ thuộc các đơn vị nghiên cứu và bệnh viện hàng đầu từ Việt Nam, Italy, Hàn Quốc và Singapore.

2

1

Tại hội nghị, các chuyên gia đã chia sẻ nhận định về tiềm năng của lĩnh vực tế bào gốc và y học tái tạo, cùng với đó là các báo cáo về đột phá trong nghiên cứu và ứng dụng của công nghệ tế bào gốc trong hoạt động điều trị thông qua 2 phiên thảo luận “Những tiến bộ về liệu pháp gen và tế bào gốc” và “Tiềm năng ứng dụng của tế bào và tế bào gốc”

Đáng chú ý, trong phiên thảo luận, chuyên gia từ Ngân hàng tế bào gốc MekoStem đã chia sẻ báo cáo điều trị lâm sàng thành công đối với hai bệnh nhân cao tuổi mắc chứng bệnh suy gan cấp trên nền mạn, mức độ 2 & 3, bằng phương pháp thay huyết tương và truyền tế bào gốc trung mô từ mô dây rốn. Theo chuyên gia cho biết, hai bệnh nhân đã nhập viện trong tình trạng khá nặng và không đáp ứng với thuốc điều trị thông thường, nhưng đã phục hồi sau khi được điều trị bằng phương pháp trên. Kết thúc phiên thảo luận, chuyên gia cũng chia sẻ về tầm quan trọng của việc kết hợp nhiều ứng dụng của tế bào gốc để điều trị hiệu quả hơn.

3

Cũng tại hội nghị, Ban Chấp hành Hội Tế bào gốc TP. HCM đã thông báo sự ra mắt của chi Hội Chống lão hóa TP. HCM, với nhiệm vụ thực hiện theo điều lệ của Hội Tế bào gốc TP. HCM.

4

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan