Khả năng chi trả của ngân hàng máu cuống rốn ở Hoa Kỳ

Nội Dung Bài Viết

Parent’s Guide to Cord Blood, 10/2021

Frances Verter, PhD & Pedro Silva Couto, MSc

Hiện tại, ba ngân hàng máu cuống rốn gia đình lớn nhất ở Hoa Kỳ đã giảm hơn một nửa chi phí năm đầu tiên, xuống còn khoảng 750 đô la, dẫn đến chiết khấu giá ròng trong 20 năm là khoảng 20%.

Trong 5 năm từ 2016 đến 2021, chi phí trung bình cho 20 năm của ngân hàng máu cuống rốn tư nhân ở Mỹ đã tăng khoảng 24%, từ 3471 đô la lên 4312 đô la. Con số này đáng chú ý là nhiều hơn mức tăng 14% có thể do lạm phát tích lũy trong chi phí hàng tiêu dùng trong thời gian đó1,2. Tại hầu hết các ngân hàng gia đình, giá kỳ hạn 20 năm đã tăng lên thông qua xu hướng kết hợp là giảm phí ban đầu nhưng đồng thời tăng phí lưu trữ hàng năm. Tại Parent’s Guide to Cord Blood Foundation, chúng tôi luôn so sánh giá ngân hàng bằng cách cộng tất cả các khoản phí tích lũy tính vào chi phí ròng từ khi đứa trẻ mới sinh cho đến năm 20 tuổi. Chúng tôi chọn 20 tuổi làm điểm dừng vì đây là độ tuổi thường được các bác sĩ nhi khoa sử dụng để xác định tuổi trưởng thành3. Các ngân hàng khác nhau có thể có các kế hoạch thanh toán khác nhau đáng kể, và chỉ có thể thực hiện một so sánh tương đồng giữa giá các ngân hàng bằng cách nhìn vào giá thực trả của chúng sau 20 năm.

mks 141221

Viacord là ngân hàng máu cuống rốn gia đình đầu tiên ở Mỹ giảm đáng kể mức phí ban đầu của họ, bắt đầu từ đầu năm 2021. Trong khi một số nhà quan sát trong ngành giải thích đây là lần đầu tiên của “cuộc chiến giá cả”, David Blackett, Phó chủ tịch Marketing tại PerkinElmer, nói với Parent’s Guide to Cord Blood Foundation rằng đây là một quyết định của công ty khi tập trung vào khả năng chi trả.

Sự thâm nhập của ngân hàng máu cuống rốn Ở Hoa Kỳ chỉ có khoảng 3% số ca sinh trước đại dịch Coronavirus4. Các cuộc khảo sát người tiêu dùng cho thấy rằng các bậc cha mẹ coi chi phí ban đầu cao của ngân hàng gia đình là trở ngại lớn cho việc tham gia. Các cuộc khảo sát người tiêu dùng đó cũng dự đoán rằng việc giảm giá, đặc biệt là phí ban đầu, sẽ dẫn đến việc thâm nhập thị trường tăng lên đáng kể. Viacord là công ty con của PerkinElmer (NYSE: PKI), một công ty toàn cầu với danh mục đầu tư khoa học đời sống đa dạng với doanh thu hiện tại là 3,8 tỷ đô la5,6. Viacord có thể đủ khả năng để giảm giá đáng kể trong nỗ lực tăng cường sự tham gia của phụ huynh vào ngân hàng máu cuống rốn.

Cho đến tháng 9 năm 2021, Viacord là ngân hàng gia đình duy nhất quảng cáo giảm giá đáng kể cho tất cả khách hàng, không chỉ một số nhóm được tuyển dụng thông qua một số đối tác tiếp thị nhất định. Cuối cùng, vào cuối mùa hè, con đập bị vỡ, và tất cả các ngân hàng có thị trường tích cực ở Mỹ bắt đầu quảng cáo giảm giá mạnh mẽ. Hiện tại, giá trung bình trong 20 năm của các ngân hàng gia đình hàng đầu trên thị trường Hoa Kỳ là 3811 đô la cho riêng ngân hàng máu cuống rốn.

Như thường lệ trong kinh doanh tiếp thị ngân hàng máu cuống rốn, có thể xuất hiện sự lừa dối. Không phải tất cả các ngân hàng gia đình đang quảng cáo giảm giá đều thực sự hạ giá ròng của họ. Ba ngân hàng lớn nhất ở Mỹ đã thực sự giảm giá kỳ hạn 20 năm xuống gần như cũ vào tháng 9 năm 2016. Tất nhiên, những ngân hàng vốn đã có giá rất phải chăng đang đưa ra mức chiết khấu nhỏ hơn. Một vài ngân hàng đã thực sự tận dụng sự biến động này để tăng giá kỳ hạn 20 năm, bằng cách giảm một nửa phí ban đầu giống như các ngân hàng lớn, nhưng đồng thời tăng đáng kể phí lưu trữ của họ.

Chúng ta đang ở giữa một cuộc chiến giá cả? Thật khó để nói. Việc trượt giá từ cạnh tranh lành mạnh sang chiến tranh giá đã là chủ đề nghiên cứu của các nhà kinh tế học7. Các cuộc chiến về giá có xu hướng xảy ra khi người tiêu dùng coi một sản phẩm hoặc dịch vụ là “hàng hóa”, nơi chất lượng là đồng nhất giữa các nhà cung cấp nên chỉ có sự khác biệt về giá cả8. Có rất nhiều chiến thuật mà các công ty cạnh tranh có thể sử dụng để điều chỉnh lại thông điệp về các sản phẩm của họ, để người tiêu dùng không coi sự lựa chọn chỉ đơn giản là vấn đề giá cả9.

Vào năm 2016, đã xảy ra cuộc chiến về giá giữa các ngân hàng máu cuống rốn gia đình ở Bồ Đào Nha, quốc gia có tỷ lệ thâm nhập thị trường ngân hàng máu cuống rốn cao nhất ở châu Âu, với 10% số ca sinh4. Điều này dẫn đến một làn sóng hợp nhất, do đó số lượng các ngân hàng gia đình ở Bồ Đào Nha đã bị cắt giảm một nửa. Sự cạnh tranh gay gắt về giá có thể khiến các ngân hàng không có đủ tiền mặt dự trữ hoặc đủ niềm tin của nhà đầu tư để tồn tại khi chịu lỗ trong xử lý ban đầu khách hàng mới.

Một kết quả tiềm năng khác của việc giảm giá hiện tại trên thị trường Hoa Kỳ có thể là một sự thay đổi lớn trong cách tính phí dịch vụ ngân hàng máu cuống rốn. Một ngân hàng ở Hoa Kỳ, HealthBanks, đã chuyển sang mô hình gói đăng ký định giá máu cuống rốn. Phí ban đầu của họ chỉ là 99 đô la và sau đó họ tính phí dịch vụ là 19,99 đô la / tháng, vô thời hạn. Người tiêu dùng rất thoải mái với các gói đăng ký và đăng ký nhiều dịch vụ mà họ thường xuyên sử dụng. Việc định giá đăng ký có thể được cải thiện nếu các ngân hàng máu cuống rốn cung cấp gói đăng ký có thể chịu được khoản lỗ đáng kể về chi phí phòng thí nghiệm của quá trình xử lý ban đầu.

Giá hiện tại của ngân hàng máu cuống rốn gia đình chắc chắn là một món hời đối với người tiêu dùng Hoa Kỳ. Hy vọng rằng ngân hàng máu cuống rốn với giá cả phải chăng hơn sẽ dẫn đến sự thâm nhập thị trường tăng lên, mà không loại bỏ các công ty cung cấp giá trị tốt cho giá bán của họ. Ngành công nghiệp máu cuống rốn đã trải qua một làn sóng hợp nhất thành các ngân hàng toàn cầu lớn hơn trong một thời gian, và đại dịch Coronavirus đã tạo ra những căng thẳng kinh tế đã đẩy nhanh xu hướng đó10,11.

Điều quan trọng vẫn là giáo dục các bậc cha mẹ rằng ngân hàng máu cuống rốn không chỉ là một loại hàng hóa, nơi giá cả là yếu tố phân biệt duy nhất giữa các ngân hàng. Vẫn có sự khác biệt đáng chú ý giữa các ngân hàng. Các bậc cha mẹ cần lưu ý rằng ngân hàng máu cuống rốn là một hình thức bảo hiểm y tế, trong đó chất lượng của quá trình ban đầu và tính ổn định của quá trình lưu trữ lâu dài là rất quan trọng. Parent’s Guide to Cord Blood Foundation hy vọng sẽ giúp các ngân hàng máu cuống rốn với chiến dịch giáo dục đó.

 

References:

 1. CoinNews Media Group. US Inflation Calculator. Accessed 2021-10-01
 2. U.S. Bureau Labor Statistics. Consumer Price Index Accessed 2021-10-01
 3. American Academy of Pediatrics. Supporting the Health Care Transition From Adolescence to Adulthood in the Medical Home. Pediatrics 2011; 128(1):182-200.
 4. Verter F. Percentage of births banking cord blood by country. Parent’s Guide to Cord Blood Foundation Newsletter Published 2020-01
 5. PerkinElmer. Corporate Fact Sheet. Accessed 2021-10-01
 6. Simply Wall St. Calculating The Fair Value Of PerkinElmer, Inc. (NYSE:PKI) Yahoo! Finance. Published 2021-09-16
 7. Krämer A, Jung M, Burgartz T. A Small Step from Price Competition to Price War: Understanding Causes, Effects and Possible Countermeasures. International Business Research 2016; 9(3):1-13.
 8. Fernando J. Commodity. Investopedia Published 2021-05-26
 9. Rao AR, Bergen ME, Davis S. How to Fight a Price War. Harvard Business Review Published March–April 2000.
 10. Verter F. World’s Top 10 Cord Blood Banks by Inventory and Industry Consolidation. Parent’s Guide to Cord Blood Foundation Newsletter Published 2018-11
 11. Hildreth C. Cord Blood Industry Consolidation Escalates in 2021. Bioinformant Published 2021-08-02 [Correction: This article states that at one time there were 450 cord blood banks worldwide, which is grossly in error. There were never more than 200 banking laboratories, and the additional 250 “banks” were marketing offices.]

 

NguồnParent’s Guide to Cord Blood

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan