Các nhà khoa học Úc đạt được tiến bộ trong việc tìm kiếm phương pháp điều trị COVID-19

Nội Dung Bài Viết

Xinhua30/09/2021

SYDNEY, ngày 30 tháng 9 (Xinhua) – Các nhà khoa học từ một số trung tâm bệnh truyền nhiễm và trị liệu kháng thể hàng đầu của Úc tự tin rằng họ đang tiến gần hơn đến việc tạo ra phương pháp điều trị COVID-19.

Những phát hiện của họ, được công bố vào hôm thứ tư, cho thấy rằng các kháng thể đơn dòng (MABs) có thể ngăn chặn coronavirus xâm nhập vào các tế bào trong các mô hình tiền lâm sàng. Bài báo có liên quan đã được xuất bản trên tạp chí Cell Reports.

MABs là các protein nhân tạo, liên kết với một thành phần trong cơ thể như tế bào ung thư hoặc trong trường hợp này là SARS-CoV-2 đã gây ra đại dịch COVID-19.

Có nhiều loại MABs, mỗi loại được điều chỉnh để phục vụ như các kháng thể thay thế để khôi phục hoặc tăng cường sự tấn công của hệ thống miễn dịch đối với một mầm bệnh cụ thể.

Nhóm nghiên cứu – từ Viện Nghiên cứu Y khoa Walter và Eliza Hall (WEHI), Viện Nhiễm trùng và Miễn dịch Peter Doherty, Viện Burnet, Viện Kirby, CSL, Affinity Bio, và Tổ chức Nghiên cứu Công nghiệp và Khoa học Khối thịnh vượng chung (CSIRO) – tin rằng khám phá của họ mở đường cho các thử nghiệm lâm sàng về phương pháp điều trị MABs để ngăn ngừa các trường hợp mắc COVID-19 nghiêm trọng.

Các nhà nghiên cứu đã dựa trên nghiên cứu của họ về các kháng thể từ những bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh để sàng lọc các kháng thể hiệu quả nhất chống lại coronavirus.

Hai MAB hàng đầu sau đó được kết hợp thành một “cocktail kháng thể.”

Phó giáo sư Wai-Hong Tham của WEHI, người đồng dẫn đầu nghiên cứu, cho biết nhóm nghiên cứu đã sàng lọc hàng trăm kháng thể tiềm năng, xác định 12 kháng thể hàng đầu là những chất ngăn chặn mạnh nhất.

Phó giáo sư Tham cho biết bằng cách kết hợp các kháng thể hàng đầu, các nhà nghiên cứu đã có thể kiểm tra hiệu quả của nó trong việc ngăn chặn SARS-CoV-2 xâm nhập vào tế bào.

Phó giáo sư Tham chia sẻ thêm: “Loại cocktail kháng thể này đã ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập của vi rút trong các xét nghiệm này và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh trong các mô hình tiền lâm sàng, giúp vượt qua tình trạng nhiễm trùng”.

Các nhà nghiên cứu tin rằng các phương pháp điều trị cuối cùng có thể được sử dụng để bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất, chẳng hạn như người già, trong đợt bùng phát dịch bệnh hoặc trong các trường hợp nhiễm trùng ở những người du lịch trở về.

“Không giống như vắc-xin, phải mất vài tuần để tạo ra kháng thể, các liệu pháp điều trị dựa trên kháng thể sẽ bảo vệ ngay lập tức chống lại vi rút”, Phó giáo sư Tham cho biết.

“Trong tương lai, chúng tôi có thể sử dụng các liệu pháp này ở những người bị suy giảm miễn dịch hoặc không thể đáp ứng miễn dịch mạnh mẽ với vắc xin.”

“Nếu được sử dụng sớm, các phương pháp điều trị này có thể ngăn ngừa các trường hợp nhập viện và các biến chứng nghiêm trọng do COVID-19.” Enditem

Nguồn: >Xinhua

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan