Dữ liệu nghiên cứu độc đáo về tế bào gốc trong điều trị bệnh viêm xương khớp được công bố trên tạp chí được bình duyệt

Nội Dung Bài Viết

EIN Presswires, 30/04/2024

Công ty y học tái tạo, Personalized Stem Cells, đã xuất bản một bài báo được bình duyệt nêu chi tiết dữ liệu từ thử nghiệm tế bào gốc của họ đối với bệnh viêm xương khớp đầu gối.

Poway, California, Hoa Kỳ, ngày 30 tháng 4 năm 2024/EINPresswire.com/- Personalized Stem Cells, Inc (PSC) một công ty y học tái tạo tư nhân có trụ sở tại San Diego, California, đã xuất bản một bài báo được bình duyệt đánh giá mức độ an toàn và hiệu quả của tế bào gốc có nguồn gốc từ mỡ của bệnh nhân (tự thân) trong điều trị viêm xương khớp đầu gối. Bài báo được đăng trên tạp chí khoa học uy tín Stem Cells and Development, nổi tiếng khắp thế giới về các tin tức nghiên cứu lâm sàng, nghiên cứu cơ bản và các chuyển giao liên quan đến tế bào gốc trên nhiều loại mô khác nhau và tiềm năng điều trị của chúng.

Bài báo có tiêu đề “Đánh giá lâm sàng về tính an toàn và hiệu quả của các sản phẩm trị liệu tế bào bằng mảnh mạch máu nền có nguồn gốc từ mỡ tự thân được sản xuất bởi phòng thí nghiệm cGMP trung ương trong điều trị viêm xương khớp gối”, trình bày dữ liệu kết quả từ nghiên cứu lâm sàng được (Food and Drug Administration –FDA) phê duyệt của PSC về việc sử dụng tế bào gốc cho viêm xương khớp gối (osteoarthritis – OA). Điều độc đáo là PSC đã sử dụng phòng thí nghiệm tuân thủ FDA để xử lý và kiểm tra chất lượng liều lượng tế bào gốc trước khi điều trị cho bệnh nhân. Nghiên cứu này là một thử nghiệm lâm sàng đơn nhóm, nhãn mở, đa trung tâm được FDA phê chuẩn nhắm vào bệnh viêm khớp đầu gối nghiêm trọng ở mức 2 – 4 được phân loại theo tiêu chuẩn chẩn đoán của Kellgren-Lawrence, gồm có 29 bệnh nhân được điều trị qua một lần tiêm nội khớp chứa mạch máu nền (Stromal Vascular Fraction – SVF) được sản xuất bằng GMP và đã được kiểm định chất lượng. SVF, có nguồn gốc từ mô mỡ dưới da của chính bệnh nhân, là một sản phẩm tế bào tự thân không đồng nhất có chứa tế bào gốc trung mô.

Nghiên cứu này đã mang lại kết quả đáng quan tâm. Trong suốt thời gian nghiên cứu, các tác dụng phụ, thông số xét nghiệm, dấu hiệu sống và kết quả kiểm tra thể chất đều được theo dõi chặt chẽ. Kết quả nghiên cứu cho thấy khả năng dung nạp tốt và không có vấn đề an toàn đáng kể nào. Đánh giá mức độ đau và chức năng của đầu gối bằng điểm kết quả chấn thương đầu gối và viêm xương khớp (Knee Injury and Osteoarthritis Outcome Score – KOOS), đã chứng minh những cải thiện đáng chú ý. Những tác động tích cực này được duy trì tới 12 tháng, với phần lớn người tham gia đều hài lòng với kết quả này.

Tiến sĩ Robert Harman, Giám đốc điều hành của PSC, đã cống hiến nhiều thập kỷ qua cho việc nghiên cứu về những tiến bộ của liệu pháp y học tái tạo. Là người sáng lập của cả PSC và Công ty mẹ, VetStem, Inc., nơi đây tập trung vào các ứng dụng trị liệu tế bào gốc trên động vật, Tiến sĩ Harman được công nhận là người dẫn đầu và là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Ông nhấn mạnh: “Dữ liệu của nghiên cứu chỉ ra rằng tế bào gốc có khả năng làm giảm chứng viêm và đau liên quan đến các tình trạng khác nhau như viêm xương khớp. Mục đích của chúng tôi là giảm thiểu .phẫu thuật xâm lấn và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.”

Dành riêng cho việc thúc đẩy các liệu pháp tế bào gốc tái tạo cho các bệnh nghiêm trọng ở người, PSC đã đạt được kết quả thử nghiệm lâm sàng nhanh chóng từ nghiên cứu giai đoạn 2a tập trung vào liệu pháp tế bào gốc tự thân ở người đối với bệnh viêm xương khớp đầu gối, cũng như nghiên cứu lâm sàng tiêm tĩnh mạch giai đoạn 1b về tế bào gốc trung mô ở người (COVI-MSC™) cho bệnh nhân COVID-19. Công ty cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng tế bào gốc cho những bệnh nhân quan tâm đến các phương pháp điều trị tiềm năng cho nhiều tình trạng y tế khác nhau trong các thử nghiệm lâm sàng trong tương lai hoặc cho các ứng dụng được FDA chấp thuận.

Nguồn: EIN Presswires

Link: https://world.einnews.com/pr_news/707432106/unique-osteoarthritis-stem-cell-study-data-published-in-peer-reviewed-journal

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan