Stempeutics hoàn thành đăng ký bệnh nhân cho giai đoạn 3 của thử nghiệm liệu pháp tế bào cho DFU

Nội Dung Bài Viết

DECCAN CHRONICLE, 09/05/2023

Stempeutics Research, một công ty thuộc Tập đoàn Y tế và Giáo dục Manipal (MEMG), cho biết họ đã hoàn thành việc đăng ký bệnh nhân cho giai đoạn 3 của thử nghiệm liệu pháp tế bào cho bệnh loét chân do tiểu đường (DFU).

Stempeucel được dùng qua đường tiêm bắp, trong da hoặc dưới da dựa trên vị trí của vết loét. Thử nghiệm giai đoạn 3 đã được Drugs Controller General of India (DCGI) phê duyệt.

Nghiên cứu này là một nghiên cứu liều đơn, mù đôi, ngẫu nhiên, có kiểm soát giả dược, đa trung tâm, đánh giá hiệu quả và độ an toàn của việc sử dụng Stempeucel quanh vết loét. Tổng cộng có 84 bệnh nhân được tuyển chọn trong nghiên cứu này dựa trên các tiêu chí thu nhận/loại trừ và được chọn ngẫu nhiên vào nhóm tế bào gốc hoặc nhóm giả dược theo tỷ lệ 1:1. Như vậy 42 bệnh nhân dùng thuốc Stempeucel và 42 bệnh nhân dùng giả dược. Thử nghiệm đang được đánh giá để xác định liệu Stempeucel có thể chữa lành vết loét bàn chân không lành do tiểu đường ở bệnh nhân hay không.

DFU là một trong những biến chứng tàn khốc của bệnh tiểu đường. Trong số khoảng 70 triệu bệnh nhân tiểu đường ở Ấn Độ, 25% bị loét bàn chân do tiểu đường, trong đó 50% bị nhiễm trùng do tiếp xúc và phải nhập viện trong khi 20% phải cắt cụt chi.

“Tiêu chuẩn chăm sóc hiện tại để điều trị vết loét do tiểu đường không lành bao gồm chăm sóc vết thương bằng băng vô trùng, cắt bỏ mô hoại tử nhiều lần và giảm áp lực. Tiến sĩ Pawan Gupta, chủ tịch phụ trách các vấn đề y tế và quản lý của Stempeutics cho biết: “Tuy nhiên, hầu hết các kết quả đều không đạt yêu cầu và khoảng 20% bệnh nhân mắc DFU phải cắt cụt chi. Liệu pháp tế bào này có lợi thế so với các phương thức điều trị khác vì nó tiết ra nhiều loại cytokine hoặc các yếu tố tăng trưởng được chứng minh là điều phối các bước khác nhau của quá trình chữa lành vết thương.”

Giám đốc điều hành của Stempeutics, Manohar chia sẻ: “Có một nhu cầu cấp thiết là cung cấp một phương pháp điều trị hiệu quả cho những bệnh nhân bị loét bàn chân không lành do tiểu đường. Nếu kết quả của giai đoạn 3 cho thấy sự cải thiện lâu dài trong việc chữa lành vết loét, thì Stempeucel có khả năng tạo ra sự khác biệt lớn cho những bệnh nhân mắc bệnh nghiêm trọng này.”

Tiến sĩ Jaideep Gogtay, Giám đốc y tế toàn cầu của Cipla, nơi mà sản phẩm Stempeucel được cấp phép để bán và tiếp thị ở Ấn Độ, cho biết: “Phương pháp điều trị mới của Stempeucel sẽ trang bị cho các bác sĩ ở Ấn Độ điều trị DFU và sẽ giúp cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho hàng nghìn bệnh nhân mắc căn bệnh đau đớn này.”

Nguồn: DECCAN CHRONICLE

Link:https://www.deccanchronicle.com/lifestyle/health-and-wellbeing/090523/stempeutics-completes-patient-enrollment-for-phase-3-of-cell-therapy-t.html

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan