Liệu pháp tế bào gốc được phát triển ở Hàn Quốc dành cho bệnh nhân Parkinson trên toàn thế giới, bắt đầu điều trị tại Nhật Bản

Nội Dung Bài Viết

EIN Presswwire, 20/11/2023

Tin tức được  cung cấp bởi Stemcell Bio

– Viện Nghiên cứu Tế bào gốc Biostar đã nhận được sự chấp thuận của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho phép điều trị Bệnh Parkinson.

– Việc kết hợp tiêm tĩnh mạch và tiêm vào khoang tủy sống được kỳ vọng sẽ làm tăng hiệu quả điều trị. Liệu pháp này có thể hiệu quả đối với các bệnh thần kinh nan y khác.

– Tế bào gốc được nuôi cấy trên môi trường đặc biệt cung cấp bởi Nature Cell, đơn vị trực thuộc Viện Nghiên cứu Tế bào gốc Biostar sản xuất. Môi trường nuôi cấy độc quyền này góp phần vào sự an toàn và hiệu quả của việc điều trị.

Viện Nghiên cứu Tế bào gốc trưởng thành hàng đầu của Hàn Quốc – Viện Nghiên cứu Tế bào gốc Biostar (Giám đốc, Tiến sĩ Jeongchan Ra), vào ngày 20 tháng 11 đã công bố một công nghệ y học tái tạo điều trị bệnh Parkinson bằng cách đưa tế bào gốc có nguồn gốc từ mỡ tự thân được nuôi cấy bằng công nghệ vào tĩnh mạch và tủy sống được cấp bằng sáng chế đã được Bộ Y tế và Phúc lợi Nhật Bản phê duyệt. Việc điều trị sẽ bắt đầu vào tháng 12 tại Phòng khám Shinjuku ở Tokyo.

Phác đồ điều trị tế bào gốc đã được phê duyệt như sau, tiêm tĩnh mạch 150 đến 250 triệu tế bào gốc mô mỡ và 50 triệu tế bào vào tủy sống 5 lần trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 tuần. Tế bào gốc được lấy từ Viện Nghiên cứu Tế bào gốc Biostar ở Hàn Quốc hoặc từ JASC, một chi nhánh của Nhật Bản.

Việc phê duyệt phương pháp điều trị tế bào gốc cho bệnh Parkinson đánh dấu một cột mốc quan trọng trong ứng dụng lâm sàng về tế bào gốc của Viện Nghiên cứu Tế bào gốc Biostar, được nghiên cứu từ năm 2008. Trước đây, Viện đã nhận được sự chấp thuận theo quy định đối với các liệu pháp tế bào gốc cho điều trị các bệnh như viêm khớp thoái hóa, thiếu máu cục bộ chi dưới, các bệnh tự miễn và một số bệnh nặng, được sử dụng tương ứng như tiêm nội khớp, tiêm bắp và tiêm tĩnh mạch. Việc tiêm tế bào gốc vào tĩnh mạch và tủy sống để điều trị bệnh Parkinson càng chứng tỏ tính linh hoạt và an toàn của công nghệ nuôi cấy tế bào gốc của Biostar.

Tế bào gốc có độ an toàn và hiệu quả rất khác nhau tùy thuộc vào phương pháp nuôi cấy, điều này nêu bật tầm quan trọng của việc quản lý chất lượng nghiêm ngặt. Nghiên cứu kéo dài 20 năm của Viện Nghiên cứu Tế bào gốc Biostar về công nghệ điều trị và nuôi cấy tế bào gốc, bao gồm cả liệu pháp điều trị bệnh Parkinson đã được phê duyệt gần đây, hứa hẹn sẽ phát triển những hướng đi mới để điều trị rối loạn thần kinh. Môi trường nuôi cấy chuyên biệt được nghiên cứu bởi Viện Nghiên cứu Tế bào gốc Biostar, được sản xuất và cung cấp độc quyền bởi chi nhánh Nature Cell, đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả và độ an toàn của các liệu pháp này.

Viện Nghiên cứu Tế bào gốc Biostar cam kết mở rộng các bệnh viện được phê duyệt điều trị trên khắp Nhật Bản và tăng cường tiếp cận toàn cầu, nhằm đưa Nhật Bản trở thành điểm đến cho các bệnh nhân mắc bệnh Parkinson trên toàn thế giới để lấy lại sức khỏe.

Hơn nữa, bệnh Parkinson ảnh hưởng đến khoảng 10 triệu người trên toàn thế giới, với tỷ lệ lưu hành tăng nhanh và vẫn là một tình trạng nan y nếu không có phương pháp điều trị dứt điểm.

Nguồn: EIN Presswwire

Link: https://world.einnews.com/pr_news/669676680/stem-cell-therapy-developed-in-korea-begins-treatment-for-parkinson-s-disease-patients-worldwide-in-japan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan