Ngân hàng tế bào gốc là gì? Ứng dụng ngân hàng lưu trữ tế bào gốc

Nội Dung Bài Viết

Ngân hàng tế bào gốc là đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ máu và màng/mô dây rốn của trẻ sơ sinh nhằm ứng dụng điều trị các bệnh lý cho trẻ và người thân trong tương lai. Hãy tham khảo bài viết của MekoStem để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc - dịch vụ bảo hiểm sinh học cho tương lai
Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc – dịch vụ bảo hiểm sinh học cho tương lai

Ngân hàng tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là tế bào còn non trẻ, có khả năng nhân lên và biệt hoá thành các tế bào chuyên biệt khác để tạo nên các mô, cơ quan khác nhau của cơ thể và thay thế cho các tế bào ở các mô, cơ quan bị mất đi do già và chết tự nhiên hoặc bị tổn thương vì các nguyên nhân khác nhau.

Các tế bào gốc có thể thu thập từ những nguồn như: phôi, thai, dịch ối, dây rốn, nhau thai, các mô khác nhau của người sau khi sinh cho đến người trưởng thành (mô mỡ, tủy xương, máu ngoại vi).

Ngân hàng tế bào gốc là cơ sở cung cấp dịch vụ thu thập, xử lý, lưu trữ và cung cấp tế bào gốc thu thập từ máu và màng/mô dây rốn của trẻ sơ sinh. Sau đó, các tế bào này được bảo quản trong điều kiện quy chuẩn.

Khi cần, tế bào gốc sẽ được lấy ra để tăng sinh và ứng dụng trong quá trình điều trị bệnh cho chính trẻ đó hoặc những người có quan hệ huyết thống với trẻ.

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc là đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc
Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc là đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc

Vai trò ngân hàng lưu trữ tế bào gốc

Ngân hàng tế bào gốc có nhiệm vụ xử lý, bảo quản, lưu trữ tế bào gốc được thu thập từ máu, màng/mô dây rốn của trẻ sơ sinh. Điều kiện bảo quản tế bào gốc cần đảm bảo các quy định theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm bảo tồn các đặc tính sinh học của tế bào gốc, bảo vệ chúng khỏi sự ô nhiễm hay thoái hóa do tác động của bên ngoài.

Vai trò ngân hàng lưu trữ tế bào gốc
Vai trò ngân hàng lưu trữ tế bào gốc

Ứng dụng của ngân hàng tế bào gốc

Điều trị bệnh cho người được lưu trữ

Ngân hàng tế bào gốc lưu trữ tế bào gốc nhằm hỗ trợ điều trị bệnh cho người được lưu trữ. Hiện tại, tế bào gốc đã được ứng dụng điều trị hơn 85 bệnh lý liên quan đến ung thư máu và suy giảm hệ miễn dịch, thoái hóa thể chất, các vấn đề về biểu bì và vấn đề về thần kinh khác…

Điều trị bệnh người có cùng huyết thống

Bên cạnh bản thân người được lưu trữ, anh, chị em và người có mối quan hệ huyết thống cũng là đối tượng có thể sử dụng tế bào gốc từ dây rốn của trẻ để hỗ trợ điều trị bệnh.

Lưu trữ thời gian dài và điều trị trọn đời

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc cho phép lưu trữ tế bào gốc tối đa là 25 năm, tương đương với thời gian một đứa trẻ trưởng thành. Sau thời gian này, việc lưu trữ có tiếp tục hay không sẽ phụ thuộc vào ý nguyện của người sở hữu mẫu tế bào gốc đó.

Việc có thể lưu trữ tế bào gốc trong thời gian dài giúp người sở hữu và người thân thêm an tâm hơn khi có các bệnh lý phát sinh.

Ứng dụng của ngân hàng lưu trữ tế bào gốc
Ứng dụng của ngân hàng lưu trữ tế bào gốc

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc MekoStem – uy tín khẳng định chất lượng

Tính an toàn cao và tối ưu thời gian lưu trữ

Ngân hàng tế bào gốc MekoStem tiến hành lưu trữ tế bào theo tiêu chuẩn quốc tế AABB trong hệ thống phòng thí nghiệm vô khuẩn đạt chuẩn GMP nhằm tạo ra sản phẩm đủ tiêu chuẩn để điều trị cho người. 100% thiết bị xử lý và lưu trữ đều được đồng bộ hóa, vận hành tự động nhằm giảm thiểu tác động từ bên ngoài.

Điều kiện lưu trữ tế bào gốc đạt nhiệt độ âm sâu -196 độ C trong Nito lỏng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẫu và duy trì tỷ lệ sống cao nhất.

Quy trình xử lý, lưu trữ khép kín

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc xây dựng quy trình hoạt động khép kín, chuyên nghiệp, hiện đại. Việc thu thập mẫu dây rốn được thực hiện trong vòng 2 – 5 phút sau khi sinh trong điều kiện vô trùng, hạn chế tối đa rủi ro khi thu thập và lưu trữ tế bào.

Chất lượng lưu trữ đạt chuẩn quốc tế

Ngân hàng tế bào gốc MekoStem là Ngân hàng tế bào gốc đầu tiên tại Việt Nam thực hiện lưu trữ tế bào gốc theo tiêu chuẩn quốc tế AABB (Association for the Advancement of Blood & Biotherapies – Hiệp hội vì sự tiến bộ của y học truyền máu & liệu pháp sinh học)

Là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận đại diện cho các cá nhân và tổ chức liên quan đến lĩnh vực y học truyền máu và liệu pháp sinh học trên toàn thế giới. Từ đó, đơn vị cam kết đảm bảo chất lượng mẫu Tế bào gốc dây rốn tốt nhất kể từ khi lưu trữ đến khi sử dụng trong nước và quốc tế 

Bảo mật tối ưu

Hệ thống bảo mật bằng công nghệ cao giúp mọi thông tin khách hàng được giữ kín tuyệt đối. Quy trình diễn ra khép kín, chỉ có người lưu trữ và người được ủy quyền bằng văn bản mới có quyền biết về tình trạng lưu trữ, đồng thời có quyền sử dụng mẫu theo yêu cầu từ khách hàng.

Khả năng ứng dụng cao

Ngân hàng tế bào gốc MekoStem tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu – ứng dụng tế bào gốc vào điều trị và chăm sóc sức khỏe. Ngay khi có nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể sử dụng ngay tế bào gốc đang lưu trữ để điều trị bệnh cho chính người lưu trữ và người có cùng huyết thống.

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc MekoStem - uy tín, chất lượng
Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc MekoStem – uy tín, chất lượng

Tổng kết về ngân hàng tế bào gốc

Ngân hàng tế bào gốc là dịch vụ y tế chất lượng cao, giúp con người an tâm tận hưởng cuộc sống mạnh khỏe, hạnh phúc. Nếu bạn cần biết thêm thông tin khác, hãy liên hệ với MekoStem để được hỗ trợ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan