Góc giải đáp: Tế bào gốc máu dây rốn có tác dụng gì?

Nội Dung Bài Viết

Tế bào gốc máu dây rốn có tác dụng gì là thắc mắc của nhiều gia đình hiện nay, nhất là khi chúng ta đã nhận thức rõ hơn về vai trò của việc lưu trữ tế bào gốc nói chung. Để tìm hiểu kỹ thông tin này, hãy cùng chuyên gia của MekoStem tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về tác dụng của Tế bào gốc máu dây rốn có tác dụng gì
Tìm hiểu về tác dụng của Tế bào gốc máu dây rốn có tác dụng gì

Máu dây rốn là gì?

Máu dây rốn là dòng máu nằm ngay trong mạch máu dây rốn và bánh nhau. Đây chính là lượng máu dư thừa sau khi kẹp và cắt dây rốn.

Thành phần máu dây rốn bao gồm tất cả các thành phần của máu thông thường như các tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu và huyết tương, ngoài ra còn có các tế bào gốc, chủ yếu là các tế bào gốc tạo máu – là các tế bào sẽ sinh ra tất cả các loại tế bào máu tương tự như các tế bào gốc tạo máu có ở tủy xương.

Chính vì thế tế bào gốc trong máu dây rốn đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực y học trong điều trị bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra, việc xét nghiệm máu dây rốn cũng cho thấy những đặc điểm sinh học của chính đứa trẻ đó.

Tế bào gốc máu dây rốn ứng dụng trong y học
Tế bào gốc máu dây rốn ứng dụng trong y học

Tế bào gốc máu dây rốn có tác dụng gì?

Tế bào gốc máu dây rốn có tác dụng gì là câu hỏi được nhiều gia đình trẻ hiện nay quan tâm. Dưới đây là một vài tác dụng thiết thực của việc lưu trữ Tế bào gốc máu dây rốn.

Điều trị bệnh cho đứa trẻ

Các nghiên cứu của chuyên gia đều khẳng định Tế bào gốc máu dây rốn có tác dụng điều trị hơn 85 bệnh lý  trong tương lai. Có thể kể đến một số bệnh lý phổ biến như suy giảm, rối loạn hệ miễn dịch, suy tủy xương, rối loạn chuyển hóa, đái tháo đường, xơ vữa động mạch, thoái hóa khớp…

Một số bệnh lý khác vừa được ứng dụng điều trị: tổn thương não, tim mạch…

Điều trị bệnh cho người thân và người có chỉ số sinh học phù hợp

Việc lưu trữ Tế bào gốc máu dây rốn có tác dụng điều trị bệnh cho người thân hoặc người cần cấy ghép tế bào gốc có chỉ số sinh học phù hợp.

Tế bào gốc máu dây rốn có thể dùng để điều trị bệnh ác tính hoặc di truyền cho anh, chị em ruột của người lưu trữ. Ngoài ra, tế bào gốc này còn có thể dùng để hiến tặng cho người bệnh cần để điều trị bệnh.

Kỹ thuật lưu trữ Tế bào gốc máu dây rốn

Hiểu Tế bào gốc máu dây rốn có tác dụng gì chắc chắn sẽ khiến bạn tò mò về kỹ thuật lưu trữ Tế bào gốc máu dây rốn. Theo đó, mỗi đứa trẻ sinh ra chỉ có một khoảnh khắc vàng để lưu trữ tế bào gốc máu dây rốn khi sinh 

Máu dây rốn sẽ được thu thập mẫu vào thời điểm sinh bé, quá trình này chỉ diễn ra trong vòng 2 – 3 phút, hoàn toàn không đụng chạm đến em bé, không xâm lấn, không gây đau đớn cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ và em bé.

Sau khi máu dây rốn được thu thập sẽ được gửi đến ngân hàng lưu trữ tế bào gốc để kiểm tra, phân loại và bảo quản lâu dài trong điều kiện đặc biệt nhiệt độ âm sâu -196 độ C, ở nhiệt độ này tế bào vẫn còn nguyên vẹn và sống sau khi được rã đông theo đúng quy trình.

Kỹ thuật tách chiết và bảo quản Tế bào gốc máu dây rốn
Kỹ thuật tách chiết và bảo quản Tế bào gốc máu dây rốn
Hệ thống lưu trữ, bảo quản Tế bào gốc máu dây rốn
Hệ thống lưu trữ, bảo quản Tế bào gốc máu dây rốn

Chi phí thực hiện lưu trữ Tế bào gốc máu dây rốn

Hiểu rõ lưu trữ Tế bào gốc máu dây rốn có tác dụng gì nhưng bạn có biết chi phí thực hiện lưu trữ là bao nhiêu? Dưới đây là mức giá tham khảo dành cho khách hàng có nhu cầu:

  •         Chi phí thu thập, xét nghiệm, xử lý và lưu trữ tế bào trong năm đầu tiên: khoảng 29 triệu đồng;
  •         Chi phí lưu trữ, bảo quản từ năm thứ 2 trở đi: khoảng 3 triệu đồng/năm.

Mức chi phí này có thể thay đổi theo từng năm và khu vực thu thập. Để biết chi tiết về mức phí, gia đình hãy liên hệ với ngân hàng tế bào gốc và yêu cầu hỗ trợ.

MekoStem – địa chỉ lưu trữ Tế bào gốc máu dây rốn chất lượng, uy tín

MekoStem là ngân hàng tế bào gốc do Công ty cổ phần Hóa Dược phẩm Mekophar xây dựng và vận hành. Đơn vị tự hào là ngân hàng tế bào gốc đầu tiên của Việt Nam được Bộ Y Tế cấp giấy phép hoạt động và đạt chuẩn quốc tế AABB – Hiệp hội vì sự tiến bộ của Y học truyền máu và liệu pháp sinh học.

MekoStem tự hào là đơn vị độc quyền công nghệ phân lập – lưu trữ tế bào gốc màng dây rốn tại Việt Nam. Nhờ vậy mà chất lượng lưu trữ tế bào tại đây luôn an toàn tuyệt đối.

Với hệ thống liên kết cùng hơn 90 bệnh viện trên các vùng miền, MekoStem tự tin mang dịch vụ uy tín, chất lượng đến gần hơn với khách hàng. Đơn vị hoạt động với tôn chỉ khoa học – hiện đại – đồng bộ, luôn là địa chỉ đáng tin cậy được bố mẹ gửi trọn niềm tin.

MekoStem - đơn vị lưu trữ Tế bào gốc máu dây rốn uy tín - chất lượng
MekoStem – đơn vị lưu trữ Tế bào gốc máu dây rốn uy tín – chất lượng

Tóm tắt về Tế bào gốc máu dây rốn có tác dụng gì

Tế bào gốc máu dây rốn có tác dụng gì đã được MekoStem chia sẻ với quý bạn đọc. Hy vọng với những thông tin trên đây, bố mẹ đã có cái nhìn tổng quan về giá trị, vai trò của việc lưu trữ Tế bào gốc máu dây rốn. Nếu còn thắc mắc khác, hãy liên hệ với MekoStem sẽ được đội ngũ chuyên viên tư vấn miễn phí

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan